Quy tắc thiết kế nội thất cơ bản

QUANG HÀO - SINH RA ĐỂ TẬN TÂM

Địa chỉ: Số 969 Phan Văn Trị, Phường 7, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: xaydungquanghao2016@gmail.com

Quy tắc thiết kế nội thất cơ bản sẽ được chia sẻ và giới thiệu đến bạn đọc ngay trong bài viết này, nhất là với những ai không am hiểu quá nhiều về ngành thiết kế nội thất. Bất kỳ bạn là ai thì trước khi muốn bắt tay vào thiết kế nội thất bạn cũng nên nắm rõ những quy tắc cơ bản của nó. Việc hiểu rõ bản chất của một bản thiết kế nội thất sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí và giảm thiểu rủi ro một cách thấp nhất.

Tìm hiểu về một số quy tắc thiết kế nội thất cơ bản

Quy tắc thiết kế nội thất cân bằng và hài hòa vạn vật

Quy tắc thiết kế nội thất cơ bản mà có thể bạn chưa biết

Quy tắc thiết kế nội thất cơ bản mà có thể bạn chưa biết

Quy tắc này hay còn gọi tắt là quy tắc cân bằng trong thiết kế nội thất mà bất kỳ ai cũng phải nắm rõ. Tất cả các yếu tố tạo nên không gian nội thất đều phải được đảm bảo sự đối xứng, cân bằng và cân đối với nhau. Từ chiều cao, chiều rộng cho đến chiều sâu của không gian. Quy luật cân bằng thể hiện thông qua các bố cục trong thiết kế của bạn. 

Có 2 loại trong quy luật cân bằng của thiết kế nội thất là cân bằng đối xứng và cân bằng không đối xứng. Đây cũng là một trong những quy tắc thiết kế nội thất cơ bản mà bất kỳ ai cũng phải chú ý trước khi bắt tay vào thiết kế.

Quy tắc thiết kế nội thất đồng nhất giữa các sự vật với nhau

Tuân theo những quy tắc thiết kế nội thất cơ bản

Tuân theo những quy tắc thiết kế nội thất cơ bản

Phong cách đồng nhất trong một không gian hay trong một tổng thể sẽ giúp bản thiết kế của bạn trông hài hòa hơn. Các mẫu thiết kế nội thất nên được đồng bộ từ xu hướng, kiểu dáng đến màu sắc, vật liệu. Từ đó tổng thể chung nhìn không bị rối mắt, rườm rà mà trái lại thêm sinh động, ấm cúng và logic.

Bạn sẽ lựa chọn một tone màu chủ đạo, một hơi hướng thiết kế chính cho toàn bộ không gian xung quanh. Một chỉnh thể thống nhất sẽ dựa trên mục đích và phong cách của chủ thể mà bạn chọn là chủ thế chủ đạo. Toàn bộ sẽ được đồng bộ về hoa văn, màu sắc, đường nét, chất liệu,... Đây cũng là một trong những quy tắc thiết kế nội thất cơ bản để bản thiết kế của bạn trông hài hòa nhất có thể.

Đâu là những quy tắc thiết kế nội thất cơ bản?

Đâu là những quy tắc thiết kế nội thất cơ bản?

Quy luật nhịp điệu trong thiết kế nội thất

Quy luật nhịp điệu được tạo nên từ 3 cách chính là sự lặp lại, dùng chuỗi và sự dùng liên tục. Quy tắc này nhằm thể hiện sự dịch chuyển và lặp lại của các đường nét trong mẫu thiết kế. Chúng ta sẽ không chú trọng vào hoa văn cầu kỳ, rườm rà, nhiều chi tiết mà chủ yếu sẽ là sự tối giản và hài hòa. 

Quy luật nhấn mạnh là quy tắc thiết kế nội thất cơ bản

Trong các chi tiết đơn giản bạn nên lựa chọn một điểm nhấn cho toàn bộ không gian trở nên thu hút và độc đáo. Quy tắc nhấn mạnh sẽ mang lại sự tập trung, chú ý của mọi người vào mẫu thiết kế nội thất của mình. Họ sẽ không cảm thấy nhàm chán khi nhìn vào tổng thể đơn điệu, nhàm chán. Đây cùng là quy tắc thiết kế nội thất cơ bản được sử dụng nhiều nhất trong bộ quy tắc.

Đó không chỉ là cá tính riêng của người nghệ sĩ mà còn thể hiện cách nhìn của họ về bố cục xung quanh cũng như sự sáng tạo trong thiết kế nội thất. 

Quy luật tương phản là quy luật cuối cùng trong quy tắc thiết kế nội thất cơ bản

Hiểu được những quy tắc thiết kế nội thất cơ bản

Hiểu được những quy tắc thiết kế nội thất cơ bản

Tương phản để chỉ hai yếu tố đối lập hoàn toàn với nhau thường được sử dụng rất nhiều trong nghệ thuật và thiết kế. Bạn có thể ứng dụng quy luật tương phản trong lựa chọn màu sắc, đường nét, hình dạng hay vật liệu,... Tùy theo mong muốn mà việc lựa chọn tương phản cho mẫu thiết kế sẽ khác biệt. Tuy nhiên chúng cần phải tuân theo quy luật để tránh sự đối chọi quá mạnh mẽ từ các cặp tương phản.

Xây dựng Quang Hào nắm rõ những quy tắc thiết kế nội thất cơ bản nhằm cho ra những mẫu thiết kế ấn tượng

Xây dựng Quang Hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, thiết kế nội thất, xây dựng nhà phố, nhà biệt thự,... Đội ngũ nhân viên của xây dựng Quang Hào luôn được trau dồi chuyên môn thường xuyên. Kiến trúc sư luôn nắm rõ những quy tắc thiết kế nội thất cơ bản để đảm bảo thiết kế của mình chuẩn chỉnh và độc đáo.

Xây dựng Quang Hào nắm rõ quy tắc thiết kế nội thất cơ bản

Xây dựng Quang Hào nắm rõ quy tắc thiết kế nội thất cơ bản

Bên cạnh đó các mẫu thiết kế của xây dựng Quang Hào cũng đảm bảo tuân thủ các quy tắc cơ bản. Thêm vào đó là sự sáng tạo và mới lạ để thiết kế không bị nhàm chán, đơn điệu hay rập khuôn.

Quy tắc thiết kế nội thất cơ bản đã được giới thiệu và chia sẻ hy vọng sẽ giúp quý vị có thêm thông tin cho mình. Để biết thêm nhiều thông tin cũng như các mẫu thiết kế độc đáo hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết tại: 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG QUANG HÀO

CẨM NANG

QUANG HÀO - SINH RA ĐỂ TẬN TÂM

Quy tắc thiết kế nội thất cơ bản

Quy tắc thiết kế nội thất cơ bản

Quy tắc thiết kế nội thất cơ bản sẽ giúp các bản thiết kế của bạn trở nên độc đáo, sáng tạo nhưng vẫn phải tuân theo những nguyên tắc nhất định.

XEM THÊM
Quy định về xây dựng nhà ở khu dân cư

Quy định về xây dựng nhà ở khu dân cư

Quy định về xây dựng nhà ở khu dân cư, nhà ở riêng lẻ các hộ gia đình cần nắm rõ để đảm bảo thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, tránh rủi ro pháp lý.

XEM THÊM
Top các phong cách trong thiết kế nội thất thịnh hành hiện nay

Top các phong cách trong thiết kế nội thất thịnh hành hiện nay

Những món đồ nội thất cũng cần được đi theo một phong cách nhất định để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Cùng khám phá ngay một vài các phong cách trong thiết kế nội thất sau đây.

XEM THÊM
Thủ tục xin cấp phép cải tạo nhà ở

Thủ tục xin cấp phép cải tạo nhà ở

Thủ tục xin cấp phép cải tạo nhà ở là quy trình pháp lý mà mọi chủ sở hữu nhà cần tiến hành khi muốn thực hiện các công việc cải tạo, sửa chữa, nâng cấp hay mở rộng căn nhà.

XEM THÊM
Zalo
Hotline
0909 789 068