Xây nhà 2 năm có kiêng hay không?

QUANG HÀO - SINH RA ĐỂ TẬN TÂM

Địa chỉ: Số 969 Phan Văn Trị, Phường 7, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: xaydungquanghao2016@gmail.com

Rất nhiều gia chủ khi có ý định xây nhà thường đặt ra câu hỏi “có kiêng xây nhà 2 năm không”? Với những người xây nhà vào các tháng cuối năm vấn đề này lại được quan tâm nhiều hơn. Hãy cũng tìm câu trả lời qua những chia sẻ trong bài viết sau đây.

Xây nhà 2 năm có kiêng hay không?

Xây nhà 2 năm có kiêng hay không?

Có nên kiêng xây nhà 2 năm không?

Phong thủy là yếu tố đã có từ rất lâu và rất được mọi người chú trọng khi làm các việc trọng đại, trong đó có việc xây nhà. Mọi người thường xem ngày, xem phong thủy rất kỹ để chọn được ngày giờ tốt và thời điểm thuận lợi để xây nhà.

Khi chúng ta khởi công xây dựng vào ngày tốt sẽ giúp tăng vận khí, công việc thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Ngược lại, nếu xây nhà vào thời điểm không tốt hay kiêng kỵ có thể gặp phải nhiều điềm xấu. Do đó, mọi người rất chú trọng đến vấn đề phong thủy.

Một trong những vấn đề mọi người quan tâm khi xem phong thủy xây nhà đó là xây nhà 2 năm. Điều này có nghĩa là thời gian xây dựng bị kéo dài từ năm này sang năm khác nên được gọi là xây nhà 2 năm. Trước đây, người xưa đúc kết nên xây nhà vào tháng 3 và tháng 8. Đây là thời điểm tốt và thích hợp cho việc xây nhà. Và thêm vào đó là các công trình ngày xưa nhỏ, chỉ xây dựng trong khoảng 1 – 3 tháng đã hoàn thành.

Có nên kiêng xây nhà 2 năm không?

Có nên kiêng xây nhà 2 năm không?

Nhưng hiện nay, các công trình xây dựng nhà ở có quy mô lớn hơn nên thời gian xây cũng kéo dài hơn nên không thể xong trong 1 năm. Hơn nữa, nếu thời điểm thuận lợi để xây nhà rơi vào khoảng cuối năm thì tất nhiên việc xây nhà 2 năm là điều không thể tránh khỏi.

Vậy, xây nhà 2 năm có kiêng không, có phạm phong thủy không? Mọi người không nên quá lo lắng về điều này. Vì thật ra xét về phong thủy xây nhà 2 năm không ảnh hưởng đến phong thủy. Quan trọng nhất vẫn là thời điểm chúng ta động thổ khởi công xây dựng. Nên chọn thời điểm tốt để khởi công còn việc kéo dài 2 năm sẽ không ảnh hưởng gì.

Vì sao không nên xây nhà 2 năm?

Như trên đã nói, không cần kiêng kỵ việc xây nhà 2 năm vì không ảnh hưởng đến phong thủy trong xây dựng. Tuy nhiên, xét về thực tế xây nhà kéo dài 2 năm cũng là điều không nên. Bởi nó có thể gây ra một số rắc rối cho gia chủ như:

Thời gian xây dựng bị kéo dài và phần móng nhà cũng vì thế bị tác động ở nhiều phía. Điều này có ảnh hưởng phần nào đến phong thủy ngôi nhà nên nếu có thể hãy tiến hành xây nhà trong 1 năm.

Thêm vào đó, việc xây nhà kéo dài từ năm này và sang đầu năm sau cũng không tốt. Bởi đầu năm là lúc thời tiết ẩm ướt, việc xây nhà sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Mọi người cũng không muốn mới đầu năm đã phải làm các công việc nặng như xây dựng.

Vì sao không nên xây nhà 2 năm?

Vì sao không nên xây nhà 2 năm?

Vì vậy, mọi người thường hạn chế xây nhà 2 năm để tránh các phiền phức có thể gặp phải. Tất cả đều muốn gói gọn thời gian xây dựng trong vài tháng để nhanh chóng có nhà ở chứ thật ra cũng không kiêng kỵ gì về phong thủy.

Mong rằng với những thông tin kể trên đã giúp mọi người hiểu rõ hơn việc có cần kiêng kỵ xây nhà 2 năm hay không. Để đảm bảo tiến độ thi công quý khách hãy lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp như Quang Hào để được hỗ trợ tốt nhất.

CẨM NANG

QUANG HÀO - SINH RA ĐỂ TẬN TÂM

Quy tắc thiết kế nội thất cơ bản

Quy tắc thiết kế nội thất cơ bản

Quy tắc thiết kế nội thất cơ bản sẽ giúp các bản thiết kế của bạn trở nên độc đáo, sáng tạo nhưng vẫn phải tuân theo những nguyên tắc nhất định.

XEM THÊM
Quy định về xây dựng nhà ở khu dân cư

Quy định về xây dựng nhà ở khu dân cư

Quy định về xây dựng nhà ở khu dân cư, nhà ở riêng lẻ các hộ gia đình cần nắm rõ để đảm bảo thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, tránh rủi ro pháp lý.

XEM THÊM
Top các phong cách trong thiết kế nội thất thịnh hành hiện nay

Top các phong cách trong thiết kế nội thất thịnh hành hiện nay

Những món đồ nội thất cũng cần được đi theo một phong cách nhất định để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Cùng khám phá ngay một vài các phong cách trong thiết kế nội thất sau đây.

XEM THÊM
Thủ tục xin cấp phép cải tạo nhà ở

Thủ tục xin cấp phép cải tạo nhà ở

Thủ tục xin cấp phép cải tạo nhà ở là quy trình pháp lý mà mọi chủ sở hữu nhà cần tiến hành khi muốn thực hiện các công việc cải tạo, sửa chữa, nâng cấp hay mở rộng căn nhà.

XEM THÊM
Zalo
Hotline
0909 789 068